Thời trang đẹp - sang - chất

ÁNH KIM: CÁI CHẤT LÀM NÊN “NỮ HOÀNG CỦA NHỮNG ĐÊM TIỆC”

ÁNH KIM: CÁI CHẤT LÀM NÊN “NỮ HOÀNG CỦA NHỮNG ĐÊM TIỆC”

ÁNH KIM: CÁI CHẤT LÀM NÊN “NỮ HOÀNG CỦA NHỮNG ĐÊM TIỆC”

Đã từ lâu, ánh xà cừ từ những vỏ ốc lấp lánh trên mặt biển hay sự óng ánh từ những viên pha lê đa sắc luôn là những thứ rất bắt mắt và khiến người ta phải mê mẫn, đặc biệt là phụ nữ. Sự lấp lánh đó đã tạo cảm hứng cho xu hướng metallic. Năm nay, chất liệu metallic óng ánh đã trở lại và khuấy đảo sàn catwalk trên toàn thế giới.

Những sắc ánh kim cơ bản

Hai màu ánh kim chủ đạo và thường thấy nhất vẫn là trắng bạc và vàng đồng. Tuy nhiên, điểm lại các mùa mốt trong năm vừa qua, các fashionista sẽ dễ dàng nhận ra rằng những bộ trang phục ấy không chỉ bắt sáng và ánh bạc tẻ nhạt như xưa mà nó có khả năng bắt sáng rất tốt và phản sáng với cường độ cao hơn.

Bộ sưu tập mới nhất của District One với chất liệu vải ánh kim.

Trò chơi màu sắc của những nhà thiết kế

Đôi khi, sự óng ánh từ những chất liệu vải truyền thống vẫn không thể thỏa mãn được các nhà thiết kế. Họ bắt đầu cảm thấy nhàm chán với hai sắc metallic đơn thuần là trắng bạc và vàng đồng, và “trò chơi ánh sáng” chính thức bắt đầu. Họ kì công hơn sử dụng những mảnh kim sa lấp lánh có thể phản chiếu nhiều màu hay những viên pha lê Swaroski hạng nhất có thể phát sáng khác nhau khi nhìn từ nhiều góc độ. Bậc thầy trong việc sử dụng pha lê, đá quý hay kim sa chính là hai nhà mốt nổi tiếng Elie Saab và Dolce & Gabbana.
Hầu hết các loại vải được sử dụng có chất liệu ánh kim phát sáng đều là vải taffeta hoặc satin đặc biệt. Dưới bàn tay lành nghề của những người thợ dệt cùng sự sáng tạo và gu thẩm mỹ tuyệt đỉnh của các nhà thiết kế, các mảnh vải ấy sẽ được phủ thêm một lớp xà cừ hay dệt thêm những sợi tơ kim tuyến để bộ trang phục được lấp lánh hơn.
Vải ánh kim trở nên “thời thượng” hơn bao giờ hết dưới bàn tay khéo léo của các nhà thiết kế.
Nghĩ đến metallic, người ta sẽ liên tưởng ngay đến những buổi dạ tiệc hoặc sàn nhảy lấp lánh từ quả đèn cầu. Thế nhưng, đừng ngại ngần khi diện nó vào ban ngày hoặc khi đến công sở. Dưới đây là những trang phục đem metallic xuống đường phố của các tín đồ thời trang thế giới, rất xứng đáng để bạn tham khảo trong mùa xuân này:
Nguồn Đẹp.
Ảnh Vogue, Elle, District One, tổng hợp.
Thiết kế website bởi South Team Máy đóng gói tự động Dịch vụ kế toán TPHCM Viện dưỡng lão TPHCM