Thời trang đẹp - sang - chất

TỰ TIN MẶC ĐẸP VỚI 4 BƯỚC ĐỊNH HÌNH PHONG CÁCH CÁ NHÂN CƠ BẢN

TỰ TIN MẶC ĐẸP VỚI 4 BƯỚC ĐỊNH HÌNH PHONG CÁCH CÁ NHÂN CƠ BẢN

TỰ TIN MẶC ĐẸP VỚI 4 BƯỚC ĐỊNH HÌNH PHONG CÁCH CÁ NHÂN CƠ BẢN

“Trang phục là cách bạn thể hiện bản thân với thế giới, nhất là khi chúng ta đang giao tiếp với nhau một cách vội vã. Thời trang chính là ngôn ngữ thức thời” – NTK Miuccia Prada. Nếu quy đổi về bản chất, phong cách là một loại năng lực rất phức tạp nhưng cũng đầy hấp dẫn của loài người. Nói cách khác, nó chính là tinh thần, suy nghĩ, sự sáng tạo, là bản thể của mỗi cá nhân và là sự định hình trong gu thời trang mà bạn theo đuổi. Để nuôi dưỡng một mối quan hệ ý nghĩa với thời trang, nhiệm vụ của bạn là thấu hiểu về phong cách cá nhân, để trau dồi và tỉ mẩn gọt giũa nó, cuối cùng biến nó trở thành vật sở hữu của riêng bạn.

cách xây dựng phong cách cá nhân
(Ảnh: Sưu tầm)

Nhiều người thường nghĩ rằng phong cách cá nhân chỉ dành cho những ai cực kỳ am hiểu về thời trang, nhưng ngược lại, thời trang cũng luôn tác động đến mọi người. Mỗi ngày bạn đều thức dậy và khoác lên mình một bộ quần áo trong suốt cả ngày, vậy tại sao lại không tận dụng chúng để khiến mình đẹp hơn? Hơn nữa, định hình được phong cách cá nhân có thể giúp bạn thoát khỏi sự hối hả và nhịp điệu xoay chuyển không ngơi nghỉ của dòng chảy thời trang, khiến bạn tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp và làm việc.

Nếu vẫn đang loay hoay trên hành trình định hình phong cách cá nhân, hãy để District One giúp bạn đi tìm câu trả lời với 4 bước dưới đây nhé!

 

1. TÌM CẢM HỨNG

Bước đầu tiên để tìm được phong cách cá nhân là “thu thập dữ liệu”. Đôi khi, để tìm hiểu bản thân, bạn phải mở rộng tầm mắt của mình ra xung quanh, nhận thức được điều gì phù hợp và không phù hợp với bạn. Thông qua tạp chí, các show thời trang, bạn bè hay phim ảnh, hãy tự phân tích xem phong cách nào sẽ thực sự thích hợp với con người bạn.

xác định phong cách cá nhân
(Ảnh: Hà Tăng)

Các xu hướng thời trang có thể trở thành nguồn cảm hứng cho bạn, miễn là bạn đừng theo đuổi nó một cách mù quáng. Có những trang phục rất đẹp đấy, nhưng không phải cái nào cũng khiến bạn trở nên cuốn hút. Bằng cách khai thác nguồn cảm hứng từ thế giới xung quanh, bạn có thể dần mường tượng được tủ quần áo của bạn nên có những gì rồi.

2. HÃY THỰC TẾ

Bước tiếp theo, bạn hãy tạm gác lại trí tưởng tượng của mình và nhìn sâu vào bản thân. Bạn phải thành thật với mình về lối sống của bạn và chọn phong cách nào phản ánh đúng điều đó nhất. Lướt qua hàng loạt các bộ cánh được trưng bày sau khung kính của những cửa hàng, bạn sẽ trầm trồ vì sự lộng lẫy của chúng, nhưng nhiều món trong số đó không thể hiện được con người bạn.

xây dựng phong cách cá nhân
(Ảnh: Sưu tầm)

Một “sự thật” mà ngành thời trang luôn cố thuyết phục khách hàng nghe theo chính là khi bạn thích thứ gì đó, bạn phải sở hữu nó bằng mọi giá. Thật may mắn khi ngành thời trang chậm (slow fashion) đang thay đổi quan điểm này với thông điệp khác hợp thời hơn, bạn không thể sở hữu hay mặc mọi bộ quần áo bạn thích và hiển nhiên bạn không nên làm vậy.

cách định hình phong cách thời trang
(Ảnh: Sưu tầm)

Bạn có thể ngưỡng mộ nhà mốt nào đó, theo dõi một xu hướng hay tìm hiểu về loại phụ kiện mới ra mắt, nhưng đừng nên vội vàng khoác chúng lên người. Có những thứ tốt nhất bạn chỉ nên ngắm nhìn chúng từ xa thôi!

>>> Xem thêm: Cùng District One khám phá xem phong cách thời trang nói gì về tính cách của bạn?

3. HÃY TỰ TIN

Bây giờ, có vẻ bạn đã hoàn thành bức tranh về tủ quần áo của mình rồi, nên đã đến lúc bạn xây dựng sự tự tin trong phong cách mà bạn đã chọn. Một khi bạn đã chọn được các món đồ ưng ý và một phong cách khiến bản thân thoải mái thì không còn điều gì có thể ngăn cản bạn được nữa. Đừng ngại ngần dựa vào phong cách đó và biến nó thành hiện thực.

phong cách cá nhân là gì
(Ảnh: Kỳ Duyên)

Hãy để sự tự tin được bồi đắp thêm vì cách bạn khoác lên mình những bộ quần áo kia là thực sự của riêng bạn, không phải là bản sao của ai khác. Mọi người thường bị lạc lối trong sự tương đồng về phong cách thời trang. Thực tế cũng chứng minh rằng sở hữu đủ thể loại quần áo chỉ khiến bạn thêm căng thẳng thôi. Hãy là một cá thể khác biệt, bạn nhé!

4. ĐỪNG TỰ GIỚI HẠN BẢN THÂN

Hành trình tìm kiếm và định hình phong cách cá nhân đòi hỏi nhiều thời gian và tính kiên nhẫn. Thông qua quá trình học hỏi, thử nghiệm và sàn lọc, bạn sẽ tìm được đâu là mảnh ghép phù hợp cho mình. Bạn có thể chọn thử sức với những phong cách hoàn toàn mới lạ để có thể khai thác hết những khía cạnh thời trang của bản thân.

định hình phong cách thời trang cá nhân
(ảnh: Sưu tầm)

Thời trang là một sân chơi tự do mà ở đó, mỗi người đều có thể tỏa sáng theo cách riêng. Đừng ngại trở nên khác biệt hay đi ngược lại với đám đông. Hãy cứ mặc những gì giúp tâm trạng bạn tốt hơn, tự tin hơn và hạnh phúc hơn.

Đứng trước tầm quan trọng của phong cách cá nhân, hãy cùng District One áp dụng ngay 4 bước trên để bạn có thể tự định hình phong cách, sửa soạn tủ đồ và lựa chọn quần áo cho mình một cách tự tin hơn nhé!

Nguồn: Elle.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trắc nghiệm: Phong cách thời trang nào phù hợp với tính cách của bạn?

 

Thiết kế website bởi South Team Máy đóng gói tự động Dịch vụ kế toán TPHCM